Cách pha keo dán tường đúng và nhanh chóng nhất

Cách pha keo dán tường đúng là yếu tố quan trọng để quyết định xem việc thi công giấy dán tường có hiệu quả. Tuổi thọ sử dụng giấy dán tường cũng như độ bền giay gian tuong gia re phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Dưới đây là cách hướng dẫn cách pha keo dán tường bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách pha keo dán tường

Pha keo sữa riêng

Keo sữa thường pha với nước theo tỉ lệ 1 kg keo với 2 lít nước, tuy nhiên quá trình pha tốt hơn là đổ 1lit nước vào 1kg keo rồi khuỗi đều lên cho keo nở ra, sau đó đổ 1 lít nước còn lại vào.

 

Hướng dẫn cách pha keo dán tường-Pha keo sữa riêng

 

 

Cách này chủ yếu áp dụng cho trường hợp thông thường, một số trường hợp nên dùng loại keo sữa nguyên chất hoặc keo sữa trộn thêm với keo bột để làm đơn giản quá trình hơn.

Pha keo bột riêng

Đối với loại keo này thì có thể trộn từ 3 đến 5 lít nước, nhưng để tốt nhất thì chỉ lấy 1/3 lượng nước trộn với keo trước để keo tan hết rồi mới đổ phần còn lại vào.

Căn cứ và đặc điểm và mục đích sử dụng của từng loại keo để có cách pha trộn, thường thì tỉ lệ pha trộn keo với nước là 1:5:0,1 một hộp keo bột pha được 5 lít nước và 0,1 kg keo sữa.

Khi pha thì nên đảo đều được keo tan hết, đổ nước vào nước rồi để keo bột từng ít một vào sau. Khi đã đảo đều thì để 15 phút để sử dụng.

Cách đáng giá keo dán tường đạt chuẩn

Để biết được keo đó đạt tiêu chuẩn hay không thì lúc pha keo với nước xong chỉ cần dùng một đầu đũ cắm xuống phần keo trộn nếu nếu đũa gãy nghĩa là keo tốt.

Keo dán tường được tạo thành từ bột giấy và keo trắng nên cần có độ bám tốt để bảo đảm hiệu quả thi công giấy dán tường. Độ bám tốt và kém phụ thuộc vào việc điều chỉnh lượng nước pha. 

Những loại keo dán tường phổ biến nhất

Keo bột đặc

Loại keo này có độ bám không cao, nhưng được cái dễ dàng gỡ ra mà không làm bong chóc tường. Thường dùng keo này 1 đến 2 năm thì nó sẽ được bong ra, thích hợp dùng là đế giày, phủ nhựa vinyl.

 

 

Keo lỏng đã pha chế

Đây là loại có tính ứng dụng cao dùng cho giấy dán tường và nhiều loại giấy khác hiện nay, Loại keo này có thể dùng cho thi công giấy dán tường khách sạn, PVC nhờ bám dính tốt cũng như an toàn với môi trường.

Keo sữa

Keo sữa là loại keo có khả năng bám dính cao nên không chỉ được dùng cho dán giấy dán tường mà còn được dùng nhiều vật liệu khác nhau. Nhờ ưu điểm bám dính tốt, giúp tuổi thọ giấy lên tới cả chục năm, chống thấm nước vì vậy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Trên đây là hướng dẫn cách pha keo dán tường chính xác nhất, nếu đang cần tìm địa chỉ mua giấy dán tường ở đâu Hà Nội xin liên hệ tới giấy dán tường Hà Nội qua số điện thoại:098 54 95738 – 0983 64 1155.

Sản Phẩm Liên Quan