Bí quyết gìn giữ giấy dán tường đẹp như mới

Giấy dán tường cao cấp giúp không gian ngôi nhà của bạn xinh đẹp và sang trọng hơn rất nhiều. Nhưng thường thì chỉ một thời gian ngắn sau khi dán, giấy dán tường sẽ bị bong tróc, xước xác, vấy bẩn,… rất xấu xí.

Dưới đây là một số bí quyết nho nhỏ giúp các bạn bảo quản giấy dán tường luôn bền, đẹp như mới:

1. Lau giấy dán tường bằng vải mềm

Nếu trên giấy dán tường xuất hiện vết bẩn, đừng bối rối vì cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần thấm nước vào một miếng vải mềm, nhẹ nhàng lau sạch vùng bị bẩn.

Với trường hợp vết bẩn cứng đầu, các bạn có thể thảm khảo thêm những mẹo vặt ở các mục tiếp theo trong bài viết này.

2. Đối với vết dơ

ve-sinh-giay-dan-tuong

Trên thị trường hiện có bán loại dung dịch chuyên dùng trong vệ sinh giấy dán tường hàn quốc, có thể dễ dàng loại bỏ bụi, vết dơ. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng bọt biển khô, ngâm vào dung dịch rồi nhẹ nhàng lau sạch vết dơ bám trên giấy dán tường.

3. Đối với vết sơn

Sơn quả thực là một vết bẩn cứng đầu, tuy nhiên muốn xử lý chúng cũng không phải là việc quá khó. Bạn chỉ cần nhúng khăn mềm vào dầu hỏa rồi lau từ từ cho tới khi vết sơn bong ra.

Sau đó, bạn có thể dùng xà phòng hoặc nước rửa chén để làm sạch và khử mùi dầu hỏa. Cuối cùng chỉ cần lau lại bằng nước sạch là giấy dán tưởng của bạn lại đẹp như mới rồi nhé.

4. Kẹo cao su

Những miếng bã kẹo cao su bết dính được gắn chặt lên tường là một vấn đề gây đau đầu ở những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các mẹ chỉ cần thoa đá lạnh lên miếng bã kẹo cao su, chờ cho chúng co lại là có thể bóc ra một cách dễ dàng.

Bảo quản và xử lý vết bẩn trên giấy dán tường không khó như bạn nghĩ phải không nào? Chỉ cần một chút mẹo vặt thôi là bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những bức tường luôn đẹp như mới rồi nhé!

Chúc các bạn thành công với những mẹo vặt trên!

-> Mời xem thêm các loại tranh giấy dán tường hàn quốc bền đẹp tại Giấy Dá Tường Nhà Xinh

Tin Liên Quan