Cách chọn giấy dán tường cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi sau chuỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng. Không gian phòng ngủ cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của giấc ngủ. Chính vì thế, chọn giấy dán tường sao cho phù hợp để giúp phòng ngủ đẹp hơn, tạo cảm giác thư giãn là việc cần được quan tâm.

Dưới đây là một vài lưu ý đối với việc chọn giấy dán tường phòng ngủ mà các bạn nên ghi nhớ:

1. Phù hợp với độ tuổi

Giấy dán tường vừa liên quan đến tính thẩm mỹ của không gian, đồng thời cũng phản ánh tính cách, sở thích của chủ nhân không gian đó. Chính vì thế, việc trước tiến cần làm là phải chọn loại giấy phù hợp với tính cách và độ tuổi của chủ nhân căn phòng.

Cụ thể, khi chọn giấy dán tường, có thể phân chia thành các đối tượng sau:

– Phòng ngủ của trẻ nhỏ: Màu sắc tươi sáng nhưng dịu mát, tuy nhiên, không nên chọn giấy dán tường cho bé màu trắng, vì trẻ nhỏ hiếu động có thể khiến tường vẩy bẩn, vết bận lộ quá rõ sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn phòng.

– Phòng ngủ của người già: Màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn, tránh màu quá nổi gây nhức mắt và không phù hợp với lứa tuổi.

– Phòng ngủ của người độc thân: Có thể lựa chọn linh hoạt theo tính cách và sở thích riêng.

– Phòng ngủ của vợ chồng: Chọn màu dịu, nhẹ nhàng, tạo cảm giác ấm cúng. Đồng thời nên cân bằng sở thích của cả hai, thay vì chỉ chăm chăm chọn màu yêu thích của một người.

giay-dan-tuong-phong-ngu

2. Tính cách, sở thích

Như đã nói ở trên, giấy dán tường cũng thể hiện một phần tính cách, sở thích của mỗi người. Chính vì thế, khi chọn giấy dán tường Hàn Quốc, nên xét đến tính cách, sở thích riêng của chủ nhân căn phòng. Vì phòng ngủ là không gian riêng, nên có thể không nhất thiết phải hài hòa với không gian chung của cả ngôi nhà.

bên cạnh màu sắc, các bạn cũng nên xem xét tới mẫu hoa văn trên sản phẩm, sử dụng dạng ánh kim hay không ánh kim, đồng thời, tính toán việc sử dụng một loại giấy hay phối kết hợp nhiều loại giấy khác nhau.

3. Giá cả

Không chỉ với giấy dán tường, mà khi chọn mua mọi loại sản phẩm, chúng ta đều phải cân nhắc tới yếu tố giá cả. Phải lựa chọn loại giấy phù hợp với sở thích, tính cách, độ tuổi, không gian,… nhưng càng cần phải phù hợp với khả năng tài chính.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy dán tường với chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau mà bạn có thể lựa chọn thông qua tư vấn của những người đã từng sử dụng, hoặc liên hệ với một số nhà cung cấp uy tín để được tư vấn cụ thể.

Tin Liên Quan