Cách giữ giấy dán tường bền đẹp như mới

Giấy dán tường mang đến cho không gian ngôi nhà bạn thêm đẹp và sinh động. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, giấy dán tường hàn quốc thường cũ đi hoặc bị hư hại, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả căn phòng. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể yên tâm rằng giấy dán tường nhà bạn sẽ luôn bền đẹp như mới.

1. Vết bụi bẩn thông thường

Với những vết bụi bẩn thông thường, bạn chỉ cần thấm ướt mảnh vải mềm rồi nhẹ nhàng lau sạch bề mặt giấy, sau đó mở quạt cho giấy khô. Còn với những vết bẩn cứng đầu, thì cần tham khảo các mẹo dưới đây, không nên chà xát mạnh sẽ làm hư hại giấy dán tường, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

giay-dan-tuong

2. Đối với vết dơ

Sử dụng dung dịch chuyên dùng để vệ sinh giấy dán tường phòng khách sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và vết dơ bám trên đó. Theo đó, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển khô, ngâm vào dung dịch vệ sinh chuyên dụng là có thể xóa được những vết dơ một cách dễ dàng.

3. Đối với vết sơn

Nhúng khăn mềm vào dầu hỏa rồi lau nhẹ cho tới khi vết sơn bong ra. Tuy nhiên, sau khi tẩy sạch vết sơn, trên giấy hay tranh dán tường cũng sẽ bị lưu lại mùi dầu hỏa. Do đó, bạn nên pha nước rửa bát thật loãng rồi lau lại, tiếp đến lau lần cuối bằng nước sạch để khử mũi.

4. Đối với dấu vân tay

Dùng cục tẩy (gôm), chà nhẹ nhàng trên mặt giấy là có thể loại bỏ dấu vân tay một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc này cần phải thực hiện mộ cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng, vì nếu sơ suất, bạn có thể làm rách hoặc mờ giấy dán tường.

5. Đối với kẹo cao su

Nếu chẳng may con bạn nhai kẹo cao su và đem dính lên tường, bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần lấy miếng đá lạnh, đặt lên trên, vết kẹo cao su sẽ nhanh chóng co lại và lúc này bạn có thể gỡ chúng ra một cách dễ dàng./.

Tin Liên Quan