Kinh nghiệm sử dụng sàn gỗ Hàn Quốc bền đẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ khác nhau với những ưu điểm, đặc tính riêng. Một trong những dòng sản phẩm được yêu thích nhất chính là những loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Hàn Quốc, một đất nước nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng ở mọi lĩnh vực.

san-go-han-quoc

Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn trong quá trình sử dụng sàn gỗ Hàn Quốc nói riêng và các loại sàn gỗ nói chung để đảm bảo độ bền và gia tăng tuổi thọ:

1. Nếu đã xác định sử dụng sàn gỗ, thì tốt nhất bạn nên lắp nút cao su hoặc nhựa cho các đồ vật trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ… Đồng thời, tránh xê dịch nhiều, hoặc nếu buộc phải dịch chuyển vị trí thì nên thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh làm xước mặt gỗ.

2. Bố trí thảm lau chân ở lối ra vào. Ngoài ra, nhưng vị trí dễ bị ẩm, dính nước cùng nên có sẵn thảm hoặc khăn khô, lau chùi sàn liên tục, tránh để ẩm lâu ngày sẽ làm hư hại sàn gỗ.

3. Khi vệ sinh sàn gỗ, nên dùng máy hút bụi và khăn ẩm, không nên dùng hóa chất. Với những vết bẩn cứng đầu, các bạn có thể dùng nước lau nhà, nhưng nên pha thật loãng và quạt khô sàn sau khi lau.

4. Không đi giày, dép ở bên ngoài vào trong nhà, vì cát, sỏi, bụi bẩn ở giày dép có thể khiến sàn bị trầy xước.

5. Với sàn gỗ chính hãng, loại tốt, khi bị ngâm nước quá lâu vẫn có thể sử dụng được bằng cách tháo ra phơi khô rồi lắp lại. Nhưng với hàng thường hoặc hàng giả thì khi ngâm nước quá lâu có thể không sử dụng lại được nếu tháo ra.

6. Sau khi lắp đặt xong, nên dùng chổi mềm quét sạch bụi gỗ bám trên bề mặt sàn, sau đó dùng vải khô, mềm lau tiếp. Cuối cùng, lau bằng khăn ẩm rồi bật quạt để hong khô.

7. Với sàn đã đang sử dụng thì bạn nên dùng máy hút sạch bụi trước khi lau chùi bằng chổi hoặc khăn. Khi lau sàn gỗ, nên lau theo chiều dọc và chú ý đến các các khe là mối ghép giữa các thanh gỗ.

Ngoài việc giữ gìn, bảo quản thì ngay từ khâu đầu tiên, tức lựa chọn sàn gỗ, bạn nên chọn sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được cung cấp bởi nhà phân phối uy tín nhằm đảm bảo độ bền đẹp của sàn gỗ.

Bạn có thể tham khảo lựa chọn sàn gỗ Hàn Quốc Kaminax do Công ty TNHH Giấy Dán Tường Nhà Xinh cung cấp với chất lượng đảm bảo và giá chỉ 220.000 VNĐ/m2./.

-> Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các loại sàn gỗ công nghiệp malaysia hoặc thảm trải sàn nhà bền đẹp cho ngôi nhà của mình

Tin Liên Quan