Làm gì khi sàn gỗ bị ngập nước?

Sự cố nghiêm trọng nhất mà không ai mong muốn khi sử dụng sàn gỗ chính là “bị ngập nước”. Rất nhiều trường hợp phải thay thế toàn bộ để đảm bảo tính thẩm mỹ, nhưng nếu là loại sàn gỗ tốt và được xử lý kịp thời thì bạn vẫn có thể giảm thiểu hư hại cho sàn gỗ.

Xử lý khi sàn bị ngập nước

san-go-ngap-nuoc2

Nếu chẳng may bạn rời khỏi nhà mà quên tắt vòi nước khiến nước chảy tràn ra sàn, hoặc quên không đóng cửa sổ, cửa ban công làm nước mưa hắt vào trong nhà… thì việc đầu tiên mà bạn cần làm khi phát hiện ra là nhanh chóng tháo hết nước, dùng miếng mút để thấm hút hết nước mở quạt, mở điều hòa để phòng nhanh khô.

Thông thường, nếu sàn gỗ tốt có khả năng chống nước thì bị ngập trong một thời gian ngắn và được xử lý đúng cách, kịp thời thì sẽ không có vẫn đề gì nghiêm trọng. Trong trường hợp nước bị ngập nhiều, thì bạn nên mở điều hòa liên tục trong hai ngày để sàn khô hoàn toàn.

Nếu sự cố nghiêm trọng, nước ngập khắp sàn và có thể lọt qua các khe tường, thầm xuống phía dưới thì sau khi tháo, thấm hút hết nước, bạn cần gọi ngay cho kỹ thuật để nhờ sự trợ giúp. Thông thường, đội kỹ thuật sẽ tháo hết sàn, dựng ván gỗ ra chỗ thoáng, mở điều hòa để làm khô. Những tấm hư hại, phồng rộp sẽ bị loại bỏ. Còn những tấm chưa phồng rộp thì có thể lắp đặt lại và sử dụng tiếp.

san-go-ngap-nuoc

Phòng tránh hư hỏng sàn do ngập nước

Để tránh phải tốn công tốn sức, tốn tiền bạc cho việc khắc phục sự cố sàn ngập nước, các bạn cần:

– Lựa chọn sàn gỗ chất lượng cao, có tính năng chịu nước. Tránh dùng sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng kém, có thể khi mua rẻ tiền hơn, nhưng tới khi hư hỏng sửa chữa, thay mới thì bạn sẽ còn tốn kém hơn gấp nhiều lần.

– Đóng kín cửa sổ, cửa ban công để đề phòng nước mưa hắt vào. Bạn chỉ mở cửa khi đã ở trong nhà và vào thời điểm thời tiết thích hợp.

– Nhớ đóng van vòi nước trước khi rời khỏi nhà tắm, nhà vệ sinh; ngoài ra nên để lỗ thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh lớn một chút để đề phòng sự cố./.

-> Xem thêm các  mẫu sàn gỗ  Hàn Quốc, sàn gỗ Malaysia chất lượng cao và tranh dán tường khổ lớn tại Hà Nội

Tin Liên Quan