Những điều cần nhớ khi chọn thảm trải sàn cho phòng khách

Thảm trải sàn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với không gian kiến trúc của phòng khách. Nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ đôi chân trần, mà còn thể hiện cá tính của chủ nhà.

Để có thể chọn cho phòng khách nhà bạn một tấm thảm trải sàn tuyệt vời, hãy lưu ý từng yếu tố dưới đây nhé!

1. Bạn nên chi bao nhiều cho tấm thảm trải sàn phòng khách?

Cũng giống như khi bạn lựa chọn bất cứ món đồ nào khác, chọn thảm trải sàn thì yếu tố đầu tiên không thể bỏ qua chính là vấn đề tài chính. Trên thị trường hiện nay, giá của thảm trải sàn cũng phong phú không kém gì mẫu mã, chủng loại, thương hiệu… Có những tấm thảm chỉ vài trăm ngàn, nhưng cũng có loại lên tới cả trăm triệu đồng. Vậy thì rút cuộc, bạn nên dành ra bao nhiêu để sắm mặt hàng này?

Tất nhiên, điều bạn cần cân nhắc trước tiên chính là khả năng tài chính của bản thân và gia đình, tiếp đến là kế hoạch chi tiêu của bạn (bạn dự định chi phí bao nhiêu cho việc trang trí, sửa sang không gian sống), và sau cùng là sự hài hòa với nhiều yếu tố khác nhau.

Theo đó, bạn cần xem xét tới mục đích của tấm thảm trải sàn phòng khách, dựa vào đặc tính của từng loại thảm để đưa ra lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào “mật độ” khách khứa sẽ tới thăm để quyết định mức ngân sách nên chi, cụ thể, nếu phòng khách nhà bạn thường xuyên đón tiếp những lượt khách quan trọng thì dĩ nhiên bạn nên chọn loại thảm “sang chảnh” một chút, còn nếu chỉ phục vụ cá nhân bạn và gia đình, thì chỉ cần quan tâm tới màu sắc, công dụng của thảm mà không cần chi quá nhiều tiền.

tham-trai-san-cho-phong-khach

Ngoài ra, tấm thảm mà bạn chọn cũng cần phải tương xứng với giá trị đồ nội thất trong nhà. Hãy thử tưởng tưởng xem, sẽ ra sao nếu bạn dùng một bộ sofa vài trăm triệu, nhưng lại sắm một tấm thảm vài trăm ngàn hoặc ngược lại?

Lời khuyên của các chuyên gia là hãy dành khoảng 1/2 ngân sách mà bạn chi ra cho chiếc ghế sopha quan trọng nhất trong phòng khách để sắm thảm trải sàn.

2. Chất liệu và kết cấu của thảm trải sàn phòng khách

Thảm trải sàn được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, từ cao cấp tới bình dân như tơ tằm, len, xơ dừa, bông, cỏ, sợi tổng hợp… Nếu bạn muốn một tấm thảm bền và kích thước tốt thì sợi len hoạc lụa là một sự lựa an toàn và khá lý tưởng. Nếu phòng khách nhà bạn thường xuyên tấp nập người qua lại, bạn nên lựa chọn loiaj thảm dày.

Thực tế thì những tấm thảm cao cấp, phương pháp sản xuất thảm có tác động không nhỏ đến giá thành của sản phẩm. Theo đó, những tấm thảm được dệt tỉ mỉ bằng tay từ những loại sợi tốt nhất sẽ có giá cả “chát” nhất.

Ngược lại, những tấm thảm vải dệt đều, sợi nổi vòng, có thể dệt dễ dàng bằng tay hoặc bằng máy thường có giá “bình dân” hơn là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có phương châm sống tiết kiệm.

Ngoài ra, sau khi đã lựa chọn được thảm phụ hợp, bạn cũng cần quan tâm gìn giữ, vệ sinh thường xuyên bằng máy hút bụi để thảm luôn bền đẹp như mới nhé!

-> Xem thêm các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻsàn gỗ  hàn quốc chất lượng cao tại công ty Giấy Dán Tường Nhà Xinh

Tin Liên Quan