Những điều cần nhớ khi sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường Hàn Quốc là loại vật liệu trang trí hữu ích và cực kỳ được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng vật liệu này một cách hiệu quả để mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Dưới đây là một số lưu ý mà các bạn nên ghi nhớ để có thể sở hữu một không gian tươi đẹp với giấy dán tường:

1. Bảo lưu kỹ mã số “Lot Nr”

Việc bảo lưu mã số Lot Nr là để đề phòng trường hợp lượng giấy dán tường đã mua không đủ dùng và bạn phải đi mua thêm để bổ sung. Nếu không có mã số Lot Nr, sẽ rất khó để bạn có thể chọn được mẫu giấy y hệt như mẫu giấy đang dùng.

2. Dùng bọt biển để làm vệ sinh

dan-giay-dan-tuong

Thông thường, sau khi thi công, giấy dán tường thường bị dính nhiều bụi bẩn. Việc bạn cần làm chính là nhanh chóng làm vệ sinh sạch sẽ cho giấy dán tường. Với những vị trí thông thường, dễ lau chùi, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau qua, nhưng với vị trí kẽ tường hay những vết bẩn đặc thì bạn nên dùng bọt biển để xử lý.

3. Xử lý tường quét vôi và tường sơn nước trước khi thi công

Để tăng độ bám dính cũng như tăng tính thẩm mỹ cho khồng gian, bạn nên dùng giấy nhàm chà lên bề mặt tường đã quét vôi hay sơn nước trước đó để mặt tường nhẵn, dễ thi công hơn. Đồng thời, sau khi dán xong cũng không để lộ vết lồi lõm mất thẩm mỹ.

4. Chú ý khi sử dụng giấy dán tường có lớp bề mặt giấy băng vải

Với loại giấy này, khi dán tường bạn cần hết sức chú ý, tránh để dung dịch keo chảy thấm dính lên lớp vải vì sẽ khiến vải bị ố vàng, rất xấu xí.

Bên cạnh đó, với những loại giấy dán tường cao cấp có bề mặt bằng kim loại, bạn cần ngắt điện trước khi thi công, đề phòng sự cố xảy ra.

5. Cách dán keo

Giấy dán tường thường được chia làm hai loại: để giấy và đế vải.

Với giấy dán tường đế giấy, bạn cần lăn keo trực tiếp lên lớp đế bằng giấy khi thi công, để khoảng 5 phút rồi mới tiến hành dán, bởi đây là loại vật liệu rất dễ thấm nước nên hay bị phồng. Cách làm này giúp giấy thấm keo đều và khả năng bám dính tốt hơn.

Với tranh dán tường hay giấy dán tường đế vải, bạn chỉ cần lăn keo lên tường chứ không cần phải lăn trực tiếp lên đế vải.

6. Kiểm tra độ dính của hỗn hợp keo dán

Trước khi thi công, bạn có thể thả một cây bút hoặc chiếc đũa tre vào dung dịch keo để kiểm tra độ dính của hỗn hợp keo dán. Nếu chúng ngã xuống, tức là độ dính đã đạt yêu cầu, lúc này bạn có thể yên tâm hoàn thiện những bức tường sinh động của mình/.

Tin Liên Quan