Những nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đang dần “vượt mặt” gạch men, sàn gỗ tự nhiên… để trở thành vật liệu lót sàn phổ biến nhất. Nguyên nhân một phần là do công nghệ phát triển đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm vừa chất lượng mà giá thành cũng ngày càng hợp lý hơn.

Trước một thị trường sàn gỗ công nghiệp phong phú như hiện nay, thật khó để người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Đặc biệt, hiện nay có khá nhiều đại lý vì lợi nhuận trước mắt mà sẵn sàng mập mờ thông tin, tư vấn sai sự thật cho khách hàng. Chẳng hạn, sàn gỗ sản xuất bằng công nghệ Malaysia thì giới thiệu là “sàn gỗ Malaysia”… nhằm bán hàng với giá cao.

nguyen-tac-chon-san-go-cong-nghiep

Do đó, để tránh việc mua phải sản phẩm kém chất lượng, không tương xứng với chi phí bỏ ra, người tiêu dùng cần ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau:

1. Trang bị thông tin về sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ có ảnh hưởng rất lớn tới kết cấu cũng như chất lượng của cả công trình, nếu không lựa chọn kỹ, mua phải sản phẩm kém chất lượng thì sẽ rất tốn kém để thay thế. Trên thị trường lại có quá nhiều sản phẩm khác nhau, nhà cung cấp cũng “muôn hình vạn trạng” và chẳng ai dám chắc bạn sẽ gặp được những nhà cung cấp có tâm, tư vấn chân thật và cụ thể cho mình. Do đó, cách tốt nhất là hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản (hoặc chuyên sâu nếu có điều kiện) về sàn gỗ công nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua internet, hoặc qua bạn bè, người thân, những người đã từng sử dụng sàn gỗ công nghiệp, bởi họ là những người đã từng trải nghiệm và có thể chia sẻ cho bạn một cách chân thật nhất về sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp ghé thăm các siêu thị, cửa hàng sàn gỗ công nghiệp để tìm hiểu thông tin. Sau đó, tổng hợp những thông tin thu thập được một cách khách quan nhằm tìm ra sản phẩm nào phù hợp nhất.

2. Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu

Lời khuyên thực tế nhất cho người tiêu dùng chính là lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp malaysia đã có thương hiệu. Bởi để xây dựng được thương hiệu cho một sản phẩm không phải là chuyện đơn giản. Nói cách khác, sàn gỗ có thương hiệu tức là chúng phải tồn tại trên thị trường một thời gian nhất định và được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn những dòng sản phẩm này.

3. Nắm bắt đầy đủ thông tin về sản phẩm

– Chất lượng của sản phẩm: Ngoài việc lắng nghe tư vấn của nhân viên bán hàng và tìm hiểu thông tin qua các kênh khác nhau, bạn cũng cần tự mình kiểm tra và chứng thực chất lượng của sản phẩm. Hãy quan sát kỹ tấm mẫu mà bạn định chọn, xem xét đến độ nặng, nhẹ, khả năng chịu lực, khả năng chống xước … của sản phẩm.

Bạn có thể thử khả năng chống xước bằng cách lấy chìa khóa cà vào bề mặt tấm mẫu, còn muốn nhận biết độ chịu nước thì có thể ngâm mẫu gỗ vào nước khoảng 24 tiếng rồi kiểm tra. Những thông số như: độ mài mòn ký hiệu AC, hàm lượng Formaldehyde có ký hiệu là E cũng cần được chú ý quan tâm hơn.

– Giá của sản phẩm: Không riêng gì với sàn gỗ công nghiệp mà giá cả là yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với mọi sản phẩm. Hãy tìm hiểu giá thị trường của loại sàn gỗ đó và so sánh giữa các đơn vị khác nhau nhằm tránh việc mua phải sản phẩm có chất lượng không tương xứng với chi phí đã bỏ ra.

– Xuất xứ của sản phẩm: Hãy kiểm tra dòng chữ “made in…” bằng laser phía sau mỗi tấm gỗ nhằm đảm bảo chắc chắn về nguồn gốc của sản phẩm.

Ngoài ra, còn một điều nữa mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, đó là chọn nhà cung cấp và lắp đặt, thi công. Hãy lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, tư vấn nhiệt tình, chân thật và có chế độ hậu mãi, bảo hành tốt nữa đó nhé!

-> Xem thêm các loại sàn gỗ tự nhiên giá rẻthảm trải sàn văn phòng chất lượng cao tại Giấy Dán Tường Nhà Xinh

Tin Liên Quan