So sánh giấy dán tường và sơn tường

Giấy dán tường đẹp hay sơn tường đều là những vật liệu trang trí nhà phổ biến. Đôi khi bạn băn khoăn không biên nên dùng loại nào sẽ tốt hơn, những so sánh chi tiết về ưu nhược điểm của giấy dán tường và sơn tường dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. Giấy dán tường

– Độ bền:

Giấy dán tường thông thường có độ bền khoảng 10 năm. Với loại giấy dán tường cao cấp, độ bền có thể cao hơn nữa và ngược lại, giấy dán tường chất lượng không tốt thì độ bền có thể chỉ 5 -7 năm. Bên cạnh đó, việc bạn có gìn giữ, bảo quản tốt giấy dán tường trong quá trình sử dụng hay không cũng liên quan rất lớn tới tuổi thọ của sản phẩm.

– Ưu điểm vượt trội:

Giấy dán tường cao cấp thường có rất nhiều điểm ưu việt như chống nấm mốc, cách nhiệt, cách âm, chống cháy, diệt khuẩn, kháng khuẩn, phù hợp với mọi không gian.

giay-dan-tuong

– Tính thẩm mỹ:

Giấy dán tường có vô số mẫu mã với màu sắc, họa tiết hoa văn khác nhau; và hoa văn đa dạng cũng chính là ưu điểm lớn nhất của giấy dán tường so với sơn.

– Độ an toàn:

Giấy dán tường được đánh giá là vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người.

– Thi công:

Việc thi công giấy dán tường rất đơn giản và tốn ít thời gian. Bạn chỉ cần làm sạch bề mặt tường, thoa keo lên giấy rồi dán lên tường là xong.

– Vệ sinh:

Việc vệ sinh giấy dán tường khá đơn giản và thuận lợi, đặc biệt với những loại giấy dán tường cao cấp thì bạn có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn chỉ với một miếng bọt biển hay một mảnh khăn ẩm.

2. Sơn tường

son-tuong

Độ bền của sơn tường cũng khá tốt, những nhìn chung, so với giấy dán tường thì sơn có khá nhiều điểm “lép vế”, cụ thể:

– Tính thẩm mỹ:

Sơn tường có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng lại không có họa tiết, khiến bức tường của bạn đơn điện với màu trơn. Vì thế, muốn không gian thêm sinh động, bạn sẽ phải tốn kém thêm khâu chuẩn bị tranh treo tường.

– Độ an toàn:

Sơn tường có mùi, thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác nên ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đây cũng là lý do khiến bạn chỉ có thể vào ở sau khi sơn phòng được 5-7 ngày.

– Thi công:

Việc thi công giấy dán tường Hàn Quốc khó khăn, mất thời gian hơn do đòi hỏi phải có kỹ thuật lăn sơn mới không để lại vết loang trên bức tường. Ngoài ra, quá trình thi công rất có thể khiến sơn rớt ra sàn nhà và các vật dụng khác và rất khó để bạn có thể làm sạch chúng.

Dựa vào những phân tích trên đây, hi vọng bạn có thể nhanh chóng xác định cho mình phương thức trang trí phòng phù hợp nhất!

-> Xem thêm các mẫu decal hoa văn dán kínhtranh dán tường phong cảnh chất lượng cao tại Hà Nội

Tin Liên Quan