Giấy dán tường chống thấm nước tốt không? Vì sao nên dùng?

Giấy dán tường chống thấm nước là loại giấy có ưu điểm không thấm nước, giúp tường nhà không bị nấm mốc, bong bóc theo thời gian. Tuy nhiên vẫn nhiều người vẫn quan ngại không biết giấy dán tường chống thấm nước có thật sự tốt? Vì sao nên dùng giấy này? Xem thông tin dưới đây để có câu trả lời.

Những tác nhân làm tường nhà bị mốc

Những tác nhân làm tường nhà bị mốc

 

Khí hậu thời tiết

Đây cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tường bị ẩm thấp, nấm mốc, do khí hậu nước ta thường mưa nhiều và nóng ẩm thì chắc chắn tường nhà sẽ bị ẩm ướt theo thời gian. Những hôm trời nồng cũng là tường bị ẩm. Để việc này dễ ra liên tục mà không có cách xử lý thì rất dễ làm tường bị mốc và bong chóc. Những phần tường tại nhà tắm hay nhà vệ sinh giáp với nhà bên cạnh cũng dễ bị ẩm.

Lúc thi công tường

Trong lúc xây dựng căn nhà thì thợ thi công đã không tính tới làm sao để bảo đảm chất lượng ngôi nhà. Không sử dụng biện pháp chống mốc, chống ẩm thấp thì rất khó bảo vệ được tường nhà trong thời gian sử dụng.

Nhiều ngôi nhà được làm từ vữa của xi măng, cát, vôi, đây đều là những chất liệu hút nước mạnh, vì vậy khi trời mưa thì nước sẽ ngấm vào tường nhà gây ra những hiện tượng như tưởng ẩm, nấm mốc, hay bong chóc theo thời gian.

Giải pháp với giấy dán tường chống thấm nước

Khi tường nhà bị nấm mốc, bong chóc thì vấn đề không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ ngôi nhà mà còn tác động xấu đến sức khỏe thành viên gia đình. Vì vậy rất cần cách khắc phục tường nhà sao cho chất lượng phải tốt hơn.

Trong những cách có thể áp dụng hiện nay, cách mang lại hiệu quả cao mà vẫn hạn chế chi phí đó là dùng Giấy dán tường chống thấm nước. Giấy dán tường có tác dụng chống thấm nước, chống ẩm, tuổi thọ cao chắc chắn là sản phẩm không thể bỏ ra.

Giải pháp với giấy dán tường chống thấm nước

Vì sao nên dùng giấy dán tường chống ẩm?

Vì sao nên dùng giấy dán tường để chống ấm? Có nên dùng giấy dán tường hay không? Câu trả lời là vì:

  • Giấy dán tường có tác dụng chống nước, vì vậy chống ẩm thấp rất tốt, bảo vệ tường nhà không bị nấm mốc, bong bóc.
  • Độ bền của giấy rất cao, tuổi thọ khi sử dụng giấy có thể lên tới 10 năm.
  • Chi phí mua giấy dán tường so với vật liệu khác như sơn, trần thạch cao,.. rẻ hơn nhiều.
  • Mẫu mã của giấy dán tường đa dạng, nhiều màu sắc họa tiết khác nhau, thích hợp với sự lựa chọn của nhiều người.
  • Thi công dễ dàng, dán giấy lên tường chỉ cần mết cho thật phẳng rồi dùng keo phủ đều lên mặt tường cho giấy bám dính lên tường chắc chắn là xong.

Trường hơp không dùng giấy dán tường để chống ẩm

Giấy dán tường có tác dụng rất tốt cho việc chống ẩm đã được chứng minh, giúp tường nhà luôn đẹp và giữ được lâu nhất. Tuy nhiên 1 số trường hợp không thích hợp để sử dụng giấy dán tường như:

  • Tình trạng ẩm mốc trên tường đã quá nặng, có nhỏ  giọt nước trên tường.
  • Những nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước như phòng tắm hay nhà vệ sinh.
  • Những dấu hiệu ẩm mốc đã quá nhiều.

 

Trường hơp không dùng giấy dán tường để chống ẩm

 

Trên đây là những ưu điểm giấy dán tường chống thấm nước, chống ấm mang lại cho tường nhà bạn. Mọi ý kiến xin được gửi về giấy dán tường Hà Nội qua số điện thoại:098 54 95738 – 0983 64 1155.

Sản Phẩm Liên Quan