Lưu ý khi dùng giấy dán tường, sử dụng sao cho hiệu quả nhất?

Giấy dán tường là vật liệu trang trí không gian nhà ở. Tuổi thọ có thể lên tới 5 đến 10 năm, tuy nhiên nếu bạn muốn cách bảo quản trong quá trình sử dụng thì có thể kéo dài thời gian dùng lên. Xem qua lưu ý khi dùng giấy dán tường dưới đây để sử dụng được sản phẩm lâu nhất.

Lưu ý khi dùng giấy dán tường

Chọn giấy dán tường chất lượng

Đầu tiên khi chọn các loại giấy dán tường thì yếu tố đầu tiên cần chú ý tới là chất lượng, bạn nên chọn loại giấy có tuổi thọ lâu và độ bền cao, an toàn cho sức khỏe mọi người. Những loại đáp ứng được điều kiện này như giấy dán tường Nhật, Hàn Quốc.

 

Lưu ý khi dùng giấy dán tường - Chọn giấy dán tường chất lượng

 

Đừng nên thấy giá rẻ mà chọn phải những loại giấy dán tường kém chất lượng, không an toàn cho sức khỏe và môi trường. Những loại này nặng mùi lưu lại khi dán xong, màu có thể trôi đi sau khi vệ sinh.

Đối với môi trường như tại Việt Nam hãy chọn loại giấy dán tường chống thấm, ấm ướt, khi thời tiết nước ta khiến tường nhà dễ ẩm và bong chóc. Hãy làm không gian nhà của bạn bền đẹp theo thời gian.

Chọn theo độ tuổi và giới tính

Lựa chọn giấy dán tường có hoa văn ra sao cho phù hợp với độ tuổi và giới tính. Thường căn nhà sẽ có 3 loại phòng gồm phòng cha mẹ, phòng con cái, và phòng ông bà. Những người trong phòng này có độ tuổi khác nhau nên cần giấy dán tường hoa văn mẫu khác nhau.

 

Chọn giấy dán tường theo độ tuổi và giới tính

 

Mỗi mẫu giấy loại có hoa văn với phong cách và ý nghĩa khác nhau, hãy lựa chọn loại nào để đem lại cảm giác thoải mái nhất khi bước vào phòng.

Phòng trẻ nhỏ nên chọn giấy dán tường họa tiết sặc sỡ, hỉnh ảnh vui nhộn, đáng yêu để kích thích tâm lý trẻ. Phòng của người cao tuổi nên chọn màu nhẹ, trầm, họa tiết càng đơn giản càng tốt do cần yên tĩnh. Phòng cha mẹ nên chọn theo gu thẩm mỹ của họ.

Ngoài độ tuổi thì lựa chọn giấy dán tường cũng theo giới tính, bạn có thể căn cứ vào đó để tìm được loại phù hợp.

Màu sắc của giấy theo diện tích và phong cách

Lựa chọn màu sắc của giấy thường phụ thuộc vào nhiều yếu  tố khác nhau, bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chọn màu sắc theo diện tích và phong cách như thế nào.

Nên chọn những loại giấy có màu thích hợp khi phối hợp với đồ đặt xung quanh phòng. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì nên chọn màu sáng để có cảm giác rộng rãi, nếu phòng có diện tích lớn thì nên chọn màu sặc sỡ.

Trên đây là những lưu ý khi dùng giấy dán tường và cách chọn sản phẩm hiệu quả. Mọi ý kiến xin gửi về giấy dán tường 3d Hà Nội qua số điện thoại: 098 54 95738 – 0983 64 1155.

Sản Phẩm Liên Quan