Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, thì vấn đề phong thủy khi thi công lắp đặt sàn gỗ cũng rất quan trọng và cần được lưu tâm. Việc thi công lắp đặt sàn gỗ có hợp phong thủy thì mới mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Xây dựng một ngôi nhà, căn hộ, hay trụ sở công ty, văn phòng làm việc đảm bảo cả tính thẩm mỹ lẫn sự tiện lợi là một việc không hề đơn giản. Không những thế, ngoài tính thẩm mỹ, tính tiện lợi thì gia chủ lẫn kiến trúc sư khi thiết kế đều phải đảm bảo được cả yếu tố phong thủy.

Phải thiết kế làm sao để mọi hoạt động bên trong không gian đó được diễn ra thuận lợi và mang đến vận khí tốt cho cả công trình là điều mà mọi kiến trúc sư chuyên hay không chuyên đều trăn trở.

lap-dat-san-go

Bởi không chỉ khung sườn của công trình mà ngay cả mọi yếu tố ở bên trong cũng đều tác động đến phong thủy của công trình. Từ vị trí, mặt bằng, vật liệu thi công, đến màu sắc, kích thước, hình dáng, vị trí sắp đặt đồ nội thất, hay cả việc lắp đặt sàn gỗ….Tất cả đều có tác động nhất định tới phong thủy. Do đó, khi lắp đặt sàn gỗ, cũng cần thực hiện sao cho phù hợp với phong thủy của gia chủ để mang lại vận khí tốt cho cả công trình.

Theo đó, sàn nhà đóng vai trò là phần kết cấu tĩnh, bị động vì chịu nhiều tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Trong phong thủy, sàn nhà là phần âm , song bề mặt đón ánh sáng nên tượng trưng cho tính dương. Vì thế, những tác động qua lại giữa âm-dương, tĩnh-động diễn ra trên mặt sàn đã phần nào đó quyết định vai trò của sàn nhà tới tính chất của toàn bộ không gian.

Chính vì sàn là đối tượng bị động, chịu nhiều tác động ngoại lực, nên khi lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy, điều cần chú ý trước tiên chính là tính bền vững của sàn. Do đó, bạn cần lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, độ bền cao, nhằm hạn chế việc thường xuyên khắc phục hư hỏng rất tốn kém. Đồng thời, sàn không tốt cũng giống như nền không vững chắc, ảnh hưởng tới vận khí của ngôi nhà, mang tới những điều không may mắn và sự bất ổn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới hướng lắp sàn gỗ công nghiệp cao cấp trong căn phòng. Trên thực tế, sàn nhà chính là vật nâng đỡ toàn bộ hoạt động của con người, vì thế cần phải bằng phẳng, an toàn và nhiệt độ phù hợp. Mà hướng lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp tối ưu hoặc hạn chế những yếu tố đó.

Chẳng hạn, khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo hướng ánh sáng mặt trời, cảm giác về ánh sáng cũng như độ ấm sẽ tăng lên, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Bên cạnh đó, lắp ván sàn theo chiều đi lại của không gian như dọc theo lối cửa đi lại sẽ giúp bàn chân được định hướng, đồng thời giảm sự thô ráp do các đường tiếp xúc của các ván sàn tạo ra./.

-> Xem thêm các loại sàn gỗ tự nhiên giá rẻthảm trải sàn phòng ngủ bền đẹp tại Hà Nội

Tin Liên Quan