Chia sẻ phương pháp lắp rèm cửa đúng quy trình

Rèm cửa đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, từ hộ gia đình tới phòng làm việc hay các không gian công cộng nhờ công dụng đa dạng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp rèm cửa đúng quy trình nhằm đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

1. Tại sao bạn nên dùng rèm cửa?

Nguyên nhân đầu tiên, tất nhiên phải kể đến khả năng cản sáng của rèm cửa. Trên thực tế, sẽ thật thiếu khoa học nếu bạn thiết kế những cánh cửa dày cộp và đóng kín cả ngày, bởi không gian trong nhà cần nhiều ánh sáng tự nhiên để tạo sự thoáng đãng, dễ chịu.

Tuy nhiên, khi bạn lắp cửa kính hoặc mở cửa, ánh sáng sẽ chiếu vào căn phòng, và một chiếc rèm cửa là biện pháp tối ưu để giảm tác động của ánh sáng đó. Bởi ánh nắng chiếu trực tiếp với cường độ mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đồng thời khiến một số vật dụng trong nhà nhanh hư hại.

Chỉ cần một chiếc rèm, bạn có thể vừa tận hưởng ánh sáng tự nhiên, lại vừa đảm bảo cường độ ánh sáng đó ở mức hợp lý. Ngoài ra, đối với phòng ngủ thì rèm cửa còn giúp bạn ngủ ngon hơn vì không bị ánh sáng làm chói mắt.

Bên cạnh đó, rèm cửa cũng được xem là một vật dụng trang trí hoàn hảo, có ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của căn phòng.

2. Quy trình lắp đặt rèm cửa

quy-trinh-lap-rem-cua

– Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đi mua rèm chính là xác định chính xác vị trí sẽ lắp đặt, nhằm đảm bảo lựa chọn được loại rèm phù hợp với kích thước, không gian của ngôi nhà.

– Bước 2: Lắp thanh treo rèm

Sau khi đã mua rèm về, bạn tiến hành lắp thanh treo rèm lên vị trí đã được xác định để lắp rèm cửa. Chú ý đo đạt chính xác và lắp đặt thật cân đối, chắc chắn.

– Bước 3: Đánh dấu vị trí treo rèm

Bạn có thể cuộn rèm lại rồi ướm lên thanh treo nhằm đánh dấu các điểm đối xứng.

– Bước 4: Lắp đặt giá đỡ

Lắp giá đỡ lên khung bằng cách xoắn ốc vít lên vị trí đã được đánh dấu trước đó.

– Bước 5: Treo rèm

Bước cuối cùng, bạn kê ghế hoặc bắc thang gấp để tiến hành treo rèm lên bộ giá đỡ, dùng lực đẩy khung chụp lại với nhau và thanh treo được cố định trong khung. Tốt nhất, bạn nên dùng loại rèm có dây kéo để tiện cho việc điều chỉnh.

Chúc các bạn thành công!

-> Xem thêm các loại giấy dán tường phòng ngủ, thảm trải sàn phòng ngủsan go malaysia chất lượng cao tại Giấy Dán Tường Nhà Xinh

Tin Liên Quan